Dùng bếp điện từ có tốn điện không?

Bạn đã thấy những chiếc bếp điện từ  (bếp từ) với nhiều kiểu dáng đẹp và tiện dụng như thế nào. Thế nhưng bạn vẫn còn băn khoăn rằng liệu dùng bếp điện từ có tốn điện không? Bếp An Khang sẽ cùng bạn phân tích để làm rõ vấn đề này.

Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu về công suất của các dòng bếp điện từ.

Đại đa số các dòng bếp điện từ ngày nay có công suất trung bình khoảng 2500W. 1 số dòng tầm trung có công suất < 2000W, thường là các dòng bếp đơn hoặc bếp đôi giá rẻ. Cũng có 1 số dòng cao cấp có công suất > 3000W, thậm chí >3500W (chức năng booster - nấu siêu nhanh). Dù là ở mức công suất nào thì lượng điện năng bỏ ra cũng sẽ gần như nhau, bởi khi sử dụng bếp có công suất càng cao, thì thời gian nấu sẽ càng giảm. Do đó ta tạm lấy con số 2500W làm khung chuẩn cho ví dụ dưới đây. Giả sử bạn sử dụng 1 bếp từ có công suất ~ 2500W (như Cata IB 2 Plus) thì thời gian để nấu sôi 1 lít nước chỉ sẽ chỉ mất khoảng 2 phút. Như vậy trong 2 phút đó bạn chỉ tiêu thụ: 2500x2/60 = 83,3W - tương đương với 0,083KW điện. Có lẽ bạn sẽ khá ngạc nhiên khi chỉ sử dụng 0,083KW điện là đã có thể nấu chín 1 lít nước. bep dien tu co nhieu muc cong suat

Vậy nên sử dụng bếp điện từ có công suất bao nhiêu để tiết kiệm nhất?

Như Bếp An Khang đã trình bày trên, công suất càng lớn thì thời gian nấu càng giảm, do đó bạn không cần quá quan tâm đến việc tiết kiệm điện năng, thay vào đó hãy chọn dòng bếp nào phù hợp với nhu cầu chế biến món ăn của mình. Vd: Nếu bạn chỉ dùng để hâm nóng nồi lẩu để ăn trực tiếp cùng gia đình, bạn chỉ cần dùng loại bếp từ có công suất nhỏ. Còn nếu bạn muốn dùng ngay chiếc bếp từ đó để nấu lẩu luôn, thì nên sử dụng bếp có công suất lớn. Ngoài ra trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều dòng bếp có đến 2-3, thậm chí 4 vùng từ (điển hình là BOSCH PVS851FB1E), mỗi vùng từ tương đương với 1 bếp nấu có công suất khác nhau, phù hợp với nhiều hình thức chế biến món ăn: đun sôi, chiên, xào, hấp, nướng,.... Như vậy là bạn không cần phải băn khoăn về tính tiết kiệm khi sử dụng bếp điện từ nữa nhé. Bạn có thể liên hệ bếp An Khang để chọn ngay cho mình 1 con bếp phù hợp. Hoặc có thể vào đây để tìm hiểu thêm những ưu điểm khác của bếp điện từ nhé.
Bếp An Khang - Nâng Tầm Bếp Việt
Diễn viên Quốc Thuận – Đã đặt mua

BẾP TỪ HAFELE HC-I773B

About 6 hours ago.
Close